Tin tức » Tin tổng hợp

Đại diện Savills: Bất động sản Đà Nẵng vẫn hút nhà đầu tư

Ngày đăng: 14.05.2017 / 332 lượt xem

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cho rằng Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư nhờ hạ tầng phát triển, lợi thế du lịch, tiện ích hiện đại...

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội.

Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Phó giám đốc bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội.

- Theo bà, lý do nào khiến bất động sản Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư?

- Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư bởi 3 yếu tố. Trước hết, khách hàng mục tiêu cả trong nước và quốc tế có thể tiếp cận thuận lợi với các dự án trong khu vực. 

Thứ hai, Đà Nẵng có tiềm năng lớn về du lịch biển với thiên nhiên ưu đãi, lợi thế về văn hóa. Ngoài ra, tính thời vụ cao, nhu cầu phòng ở trong mùa du lịch tăng cũng giúp thành phố này thu hút nhà đầu tư.

Địa phương này hội tụ hàng loạt ưu thế như môi trường đầu tư thuận tiện, các yếu tố hạ tầng tiện ích vui chơi giải trí cao cấp, hiện đại, sản phẩm du lịch, văn hóa nội và liên vùng đa dạng. Tất cả tạo đà cho bất động sản.

- Những sản phẩm mới liên tục ra mắt giúp bất động sản Đà Nẵng tăng trưởng ra sao?

- Thời gian gần đây, thị trường đón nhận thêm nhiều sản phẩm mới như condotel, nhà phố thương mại, các khu vực bán đất nền xây nhà liền kề. Điều này góp phần giúp con số tăng trưởng bất động sản tại thành phố này tiếp tục gây ấn tượng.

Trong quý IV/2016, nguồn cung khách sạn khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý và 19% theo năm. Công suất thuê trung bình tăng 4 điểm % theo năm. Giá cho thuê trung bình tăng 18% theo năm do sự tăng giá của tất cả các phân khúc. Doanh thu phòng trung bình tăng 26% theo năm.

Trong năm 2017, Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều sự kiện lớn như Hội nghị APEC, lễ hội pháo hoa quốc tế... Cơ sở hạ tầng của Đà Nẵng sẽ cải thiện đáng kể, thúc đẩy nhu cầu thuê văn phòng trong tương lai.

Bất động sản Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế về môi trường đầu tư, tiềm năng du lịch...

Bất động sản Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế về môi trường đầu tư, tiềm năng du lịch...

- Bà nhận định như thế nào về sự tăng mạnh ở phân khúc condotel và đất nền, đặc biệt tại khu vực phía Nam Đà Nẵng?

Bất động sản Đà Nẵng hưởng lợi từ sự phát triển của Đà Nẵng.

Bất động sản Đà Nẵng hưởng lợi từ sự phát triển của Đà Nẵng.

Condotel và đất nền là những phân khúc vừa tầm tiền, phù hợp với khả năng chi trả và đầu tư. Bởi vậy, đây đang là phân khúc được nhiều nhà đầu tư nhắm đến trên các thị trường khác chứ không chỉ riêng tại Đà Nẵng.

Việc hoàn thiện hạ tầng giao thông và tiện ích giúp mang tới nhiều khách hơn cho thị trường, đồng thời giữ chân khách ở lại lâu hơn, gia tăng công suất, doanh thu và theo đó đảm bảo và gia tăng giá trị cho sản phẩm đầu tư. Tất cả những yếu tố này sẽ khiến cho các nhà đầu tư ra quyết định nhanh hơn.

- Việc tăng trưởng du lịch hay các sự kiện chính trị xã hội lớn như APEC có tác động gì đến thị trường bất động sản?

- Các sự kiện mang tầm quốc tế nói trên tác động nhiều tới tâm lý của nhà đầu tư bất động sản. Chẳng hạn, sự kiện APEC 2017 chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng lại khẳng định vai trò quan trọng về đẳng cấp thị trường. Điều này sẽ tạo thêm sức hút cho thị trường cũng như tác động tích cực hơn cho các giao dịch, nhất là trong năm nay?

Thu Ngân

VNEXPRESS